ĐẠI SỨ MỸ MARC KNAPPER THĂM TRỤ SỞ HÃNG HÀNG KHÔNG BAMBOO AIRWAYS

16:17 24/02/2022

Lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways vinh dự là doanh nghiệp đầu tiên được phái đoàn của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper tới thăm kể từ khi ông chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chiều 22/2/2022, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã tiếp đón đoàn đón đoàn công tác của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Marc Knapper tới thăm và làm việc tại trụ sở hãng ở Hà Nội.

Doanh nghiệp đầu tiên được Đại sứ tới thăm

Tại buổi thăm và làm việc, Đại sứ Marc Knapper bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam sau 15 năm trở lại, khi có những tập đoàn và công ty lớn mạnh như FLC và Bamboo Airways. Với vai trò kết nối Mỹ và Việt Nam, ông Marc Knapper đánh giá cao Bamboo Airways đã thực hiện thành công chuyến bay thẳng Hà Nội – San Francisco, đóng góp vào mối quan hệ bang giao giữa hai nước. Ngài Đại sứ cho biết Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sẽ nỗ lực giúp đỡ và hỗ trợ vào quá trình xúc tiến đường bay thẳng thường lệ mà Bamboo Airways sẽ thực hiện sắp tới.

 

Đại sứ Mỹ Marc Knapper và Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết trong khuôn khổ buổi gặp mặt

Đại sứ Mỹ Marc Knapper là đại sứ Mỹ thứ 8 tại Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp và từng có thời gian làm việc tại Việt Nam. Trước khi được Tổng thống Joe Biden đề cử vị trí đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Đại sứ Mỹ Marc Knapper từng nhấn mạnh mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ của mình là hỗ trợ sự phát triển của “Việt Nam độc lập, lớn mạnh và thịnh vượng”.

Phát biểu tại buổi tiếp đón Ngài Đại sứ Marc Knapper và phái đoàn, Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bày tỏ vui mừng vì hãng hàng không Bamboo Airways, tập đoàn FLC cùng các đơn vị thành viên có mối quan hệ thương mại chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp của Mỹ. “Có thể kế đến là các hợp đồng mua máy bay của Boeing và động cơ của GE. Trong tháng 4 này, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thứ 4 sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways. Bên cạnh quan hệ thương mại, Bamboo Airways cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam tới San Francisco (Mỹ)”, ông Trịnh Văn Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết thêm đơn vị đã lên kế hoạch tổ chức roadshow nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, cùng những sản phẩm bất động sản, du lịch, hàng không tới các doanh nghiệp, doanh nhân tại Los Angeles (Mỹ) vào tháng 4 tới. Sự kiện sẽ được xem là lời chào mừng đối với các doanh nghiệp Mỹ trở lại Việt Nam giai đoạn hậu đại dịch.

Loạt sự kiện xúc tiến đường bay thẳng ấn tượng

Trước đó, ngày 23/09/2021, Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ, với hành trình bay kéo dài xấp xỉ 13h30 phút, rút ngắn lên tới 6 – 7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành. Qua sự kiện này, Bamboo Airways đã vượt qua hàng loạt rào cản, thủ tục khắt khe đến từ nước sở tại để trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ, để đặt nền móng vững chắc cho hành trình bay thẳng thương mại thường lệ kết nối hai nước ngay khi điều kiện cho phép.

Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ

Khi đi vào khai thác, đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt – Mỹ sẽ mở ra một trang mới không chỉ đối với lịch sử quan hệ hợp tác hàng không hai quốc gia, mà còn khơi thông trực tiếp tuyến đường không kết nối hai nửa bán cầu lần đầu tiên trong vòng gần 20 năm, sau khi Hiệp định hàng không Việt – Mỹ chính thức được ký kết vào năm 2003. Đặc biệt, việc khai thác đường bay thẳng không dừng đến Mỹ còn góp phần đóng góp mạnh mẽ vào việc thực thi nhiệm vụ chính trị, ngoại giao song phương, tăng cường kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ, cũng như ngày càng thắt chặt mối quan hệ hợp tác nồng ấm giữa hai quốc gia.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối hai nước, Bamboo Airways đã triển khai hàng loạt hoạt động xúc tiến, hợp tác, bao gồm: thỏa thuận mua 30 máy bay Boeing Dreamliner dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao; ký kết thoả thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation của Mỹ; ký kết Biên bản hợp tác 4 bên với Thành phố Los Angeles, Hiệp hội Du Lịch và Sự kiện Los Angeles (LATCB), sân bay quốc tế Los Angeles (LAWA); ký biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng tới mục tiêu thúc đẩy kết nối hai thị trường hàng không cũng như hai quốc gia, Việt Nam và Mỹ, thông qua đường bay thẳng thương mại với sân bay quốc tế San Francisco (SFO)…

Trong lĩnh vực Bất động sản, Tập đoàn FLC đã tiến hành hợp tác với nhiều đối tác lớn của Mỹ trong việc thiết kế, thi công nhiều hạng mục tại các dự án quần thể nghỉ dưỡng, khu đô thị quy mô lớn trên khắp cả nước. Đáng chú ý, hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế của FLC được thiết kế và thi công bởi các tên tuổi hàng đầu thế giới đến từ Mỹ như: Schmidt – Curley Design Company, Nicklaus Design và Flagstick…

#

Tin tức liên quan

TIN NỔI BẬT

300 NGƯỜI VIỆT Ở UKRAINE ĐÃ VỀ NƯỚC AN TOÀN TRÊN CHUYẾN BAY CỦA BAMBOO AIRWAYS NGÀY 10/3

Ngày 10/3, chuyến bay QH9066 đưa 300 người Việt tại Ukraine về...

KÝ KẾT NHIỀU HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TẠI ĐỨC, HỆ SINH THÁI FLC “TIẾN QUÂN” THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU

Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa FLC, Bamboo Airways và...

BAMBOO AIRWAYS KHAI THÁC ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀ NỘI – MELBOURNE ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ HÀNG KHÔNG VIỆT

Cùng với sự kiện công bố đường bay thẳng, Bamboo Airways cũng...

Video nổi bật

+84 237 886 0866