Năng lượng tái tạo Bạc Liêu

17:12 16/03/2020

Dự án có thể nằm tại Bạc Liêu, với quy mô tối thiểu 200 ha, tổng mức đầu tư không thấp hơn 5.000 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (viết tắt: FLC GAB) vừa công bố Nghị quyết về việc thông qua chủ trương nghiên cứu và đề xuất đầu tư đối với dự án điện năng lượng mặt trời, điện gió tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo Nghị quyết, Hội đồng Quản trị Công ty đã thông qua chủ trương nghiên cứu và đề xuất phương án đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời, điện gió tại tỉnh Bạc Liêu – trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam. Quy mô dự án dự kiến tối thiểu 200 ha, tổng mức đầu tư cho xây dựng nhà máy và thiết bị lắp đặt công nghệ cao không thấp hơn 5.000 tỷ đồng.

Việc đầu tư phát triển các dự án sản xuất năng lượng tái tạo cũng được xác định là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng hàng đầu của FLC GAB trong giai đoạn 2019-2024.

Nghị quyết cho biết, trên cơ sở đánh giá tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Bạc Liêu, FLC GAB đã có văn bản đề nghị Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu tạo điều kiện, giới thiệu địa điểm để Công ty thực hiện đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời, điện gió tại tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, xác định Bạc Liêu là địa bàn nghiên cứu chiến lược và FLC GAB là nhà đầu tư chiến lược tại Bạc Liêu trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 2/3, FLC GAB cũng công bố Nghị quyết về việc thông qua chủ trương nghiên cứu và đề xuất đầu tư đối với một số dự án bất động sản tại Quảng Ngãi, Hà Nội với tổng mức đầu tư hơn 5.600 tỷ đồng.

Theo nội dung ĐHĐCĐ bất thường mới diễn ra, cơ cấu ngành nghề của công ty được mở rộng hoạt động sang nhiều ngành nghề kinh doanh mới như quản lý tài sản, du lịch – nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ bất động sản, năng lượng tái tạo, vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không…

Đây đều là những lĩnh vực đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam trong những năm gần đây.

#

TIN NỔI BẬT

300 NGƯỜI VIỆT Ở UKRAINE ĐÃ VỀ NƯỚC AN TOÀN TRÊN CHUYẾN BAY CỦA BAMBOO AIRWAYS NGÀY 10/3

Ngày 10/3, chuyến bay QH9066 đưa 300 người Việt tại Ukraine về...

KÝ KẾT NHIỀU HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TẠI ĐỨC, HỆ SINH THÁI FLC “TIẾN QUÂN” THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU

Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa FLC, Bamboo Airways và...

BAMBOO AIRWAYS KHAI THÁC ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀ NỘI – MELBOURNE ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ HÀNG KHÔNG VIỆT

Cùng với sự kiện công bố đường bay thẳng, Bamboo Airways cũng...

Video nổi bật

+84 237 886 0866