ĐHĐCĐ GAB thống nhất phương án tái cấu trúc

08:35 12/03/2020

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường sáng 3/2/2020 của Công ty Cổ phần GAB đã diễn ra thành công tốt đẹp khi thông qua nhiều vấn đề quan trọng như đổi tên công ty, mở rộng ngành nghề kinh doanh cũng như bầu bổ sung các thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới. 

Đại hội đồng cổ đông bất thường GAB năm 2020 thông qua nhiều nội dung quan trọng

Theo đó, GAB sẽ được đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC và mở rộng hoạt động sang nhiều ngành nghề kinh doanh mới như: ngành quản lý tài sản, du lịch – nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ bất động sản, năng lượng tái tạo, vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không…

Đây đều là những lĩnh vực giàu tiềm năng đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Việc điều chỉnh, bổ sung thêm nhiều ngành nghề kinh doanh mới sẽ giúp công ty tận dụng những cơ hội mà thị trường mang lại nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Qua đó doanh nghiệp có thể tối ưu năng lực vận hành và phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển dài hạn trong thời gian tới.

Đại hội cũng thông qua phương án phát hành thêm 55,2 triệu cổ phiếu với giá dự kiến 10.000 đồng/ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Nguồn vốn huy động được sẽ được phân bổ cho việc mở rộng máy móc, nhà xưởng, thiết bị dây chuyền nhà máy sản xuất gạch theo công nghệ hiện đại, hay bổ sung vốn lưu động cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhiều nội dung quan trọng khác cũng đạt được sự nhất trí cao của các cổ đông như: Bầu bổ sung các thành viên HĐQT, thành viên BKS; thay đổi địa chỉ trụ sở chính và sửa đổi toàn văn Điều lệ công ty.

Công ty Cổ phần GAB được biết đến là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất – phân phối vật liệu xây dựng. Sau nhiều năm phát triển, GAB đã mở rộng hoạt động thương mại các hàng hóa không hạn chế, tập trung cung ứng cho các khách hàng lớn đồng thời thực hiện các hoạt động đầu tư tài chính, với mục tiêu đạt hiệu quả cao cho dòng vốn chủ sở hữu.

Năm 2019 ghi nhận một năm kinh doanh tích cực của GAB với các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh. Kết thúc quý IV, doanh thu thuần cả năm của công ty đạt gấp hơn 2 lần năm trước, ở mức gần 187.5 tỷ đồng. Lãi sau thuế đạt 16.6 tỷ đồng, gấp gần 1.7 lần năm 2018.

Với kết quả nêu trên, GAB đã vượt được gần 20% kế hoạch lợi nhuận đặt ra cho năm 2019.

#

Tin tức liên quan

TIN NỔI BẬT

300 NGƯỜI VIỆT Ở UKRAINE ĐÃ VỀ NƯỚC AN TOÀN TRÊN CHUYẾN BAY CỦA BAMBOO AIRWAYS NGÀY 10/3

Ngày 10/3, chuyến bay QH9066 đưa 300 người Việt tại Ukraine về...

KÝ KẾT NHIỀU HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TẠI ĐỨC, HỆ SINH THÁI FLC “TIẾN QUÂN” THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU

Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa FLC, Bamboo Airways và...

BAMBOO AIRWAYS KHAI THÁC ĐƯỜNG BAY THẲNG HÀ NỘI – MELBOURNE ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ HÀNG KHÔNG VIỆT

Cùng với sự kiện công bố đường bay thẳng, Bamboo Airways cũng...

Video nổi bật

+84 237 886 0866